ĐỪNG ĐỌC BÀI VIẾT NÀY NẾU BẠN KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN ĐƯỜNG RUỘT

TẠI SAO PHẢI QUAN TÂM ĐẾN ĐƯỜNG RUỘT?

?Đường ruột của người dài khoảng 7 – 8 mét và có hàng ngàn nếp nhăn, cứ khoảng 3,5 cm có 1 khúc ngoằn nghèo, chúng được xếp quanh ổ bụng. Do vậy hàng ngày dù chúng ta thường xuyên bài tiết nhưng vẫn còn rất nhiều chất cặn bã tồn đọng lại không được làm sạch trong những nếp đường ruột.

?Cặn tích theo thời gian sẽ bị vi khuẩn làm khô, thối rữa, lên men. Theo năm tháng những cặn thức ăn này có độ dày từ 5 – 7 mm, nặng đến 3 – 5 kg, có màu đen và mùi hôi thối, có độc tố. Chúng bám trên thành ruột giống như hiện tượng kim loại bị gỉ, độ cứng không thua gì săm lốp xe, chúng sẽ hủy hoại cơ thể bạn. Nếu không được đào thải ra ngoài, chất độc đó sẽ ngấm trở lại cơ thể. Gây nhiễm độc ở các cơ quan khác nhau (thường là ung thư).

đường ruột k được làm sạch dẫn đến nguy cơ ung thư
Đường ruột k được làm sạch dẫn đến nguy cơ ung thư

?Người ốm hay mập đều có cặn tích. Với người bình thường thì lượng cặn tích vào khoảng 3 – 6 kg, còn người béo phì hoặc người hay táo bón thì lượng cặn tích vào khoảng 5 – 7 kg. Khi cặn tích trữ trong đường ruột nó sẽ lên men, thối rữa và không ngừng sinh ra các loại độc tố, khí độc, gây nguy hiểm cho đường ruột. Làm chức năng của dạ dày rối loạn, nội tiết mất cân bằng, quá trình trao đổi chất rối loạn, và nhiều loại bệnh tật khác.

?Hãy tưởng tượng với người bị táo bón, họ có khi 3-5 ngày mới đi vệ sinh một lần. Thậm chí có người còn lâu hơn. Mà mỗi ngày họ ăn ba bữa cơm, lượng chất thải tích tụ sau 3-5 ngày là cực kỳ lớn. Nên họ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và khó kiểm soát cảm xúc của mình.
Hay một biểu hiện khác, người ăn rất nhiều dinh dưỡng nhưng không thể mập nổi vì thành ruột không thể hấp thu dinh dưỡng được.

VẬY LÀM SẠCH ĐƯỜNG RUỘT BẰNG CÁCH NÀO BÂY GIỜ?

Rất nhiều người đúng là từ khi sinh ra đến giờ chưa từng làm sạch đường ruột. Bản thân Moon cũng mới biết đến phương pháp này và cố gắng làm hàng ngày, cố gắng lan toả đến Anh Chị Em nhiều hơn nữa.

Phải chú ý làm sạch đường ruột

?Các Anh Chị cứ hình dung khi bị dính răng một chút đồ ăn thôi, chỉ cần từ trưa đến chiều là đã bốc mùi rất khó chịu từ thức ăn đó. Ấy vậy mà ruột là nơi chứa tất cả chất thải của đồ ăn tích tụ hết ngày này qua ngày khác, mà bạn lại không chăm sóc đường tiêu hoá?

? Bạn đã làm gì cho hệ tiêu hóa và hệ bài tiết. Hãy ib mình nhé.

#thảiđộc
#bảo_vệ_đại_tràng
#sốngvui
#ngăn_ngừa_ung_thư