Muốn không bị ung thư, phải biết CẢM THƯƠNG ĐẠI TRÀNG

? “Trong cuốn sách Điều trị ung thư của bác học Golzen người Đức có đoạn nói rằng: “Ung thư là sự trả thù của tự nhiên, bởi con người sử dụng thức ăn sai lầm.
? Trong 10.000 trường hợp ung thư thì 9.999 trường hợp là do sự đầu độc từ phân của chính mình. Chỉ có 1 trường hợp là do sự biến đổi mà thoái hóa mà thôi”.
? Chúng ta cần phải quan tâm đến bộ máy tiêu hóa của chính mình. Đơn cử một phần trong đoạn cuối của hệ thống tiêu hóa đó là đại tràng cũng có biết bao điều cần lưu ý, cần được cảm thương.
? Đại tràng của chúng ta dài khoảng #2m, được cấu trúc 4 lớp. Bên trong đại tràng có rất nhiều vi khuẩn, tổng số có khoảng hơn 500 loại vi khuẩn sống trong đại tràng. Trong đó, hầu hết là vi khuẩn có lợi.
?Đại tràng có nhiệm vụ biến các chất xơ thành các loại axit amin, vitamin và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể.
Các loại vi khuẩn luôn sinh ra và chết đi trong đại tràng. Mỗi ngày có 17.000 tỷ con vi khuẩn được đẩy ra theo phân. Số lớn vi khuẩn có lợi luôn lấn át làm vi khuẩn gây bệnh không phát triển và không gây bệnh được.

Việc sinh sôi phát triển của vi khuẩn tạo ra nhiệt làm ấm đại tràng và toàn bộ khung bụng. Đồng thời, làm ấm những dòng máu chảy qua khung bụng rồi đem đi sưởi ấm các nơi khác.
?Người xưa coi đại tràng là một lò sưởi ấm cơ thể trong việc phát triển và hoạt động của vi khuẩn có lợi trong đại tràng cũng ức chế sự phát triển của các tế bào lạ (còn gọi là tế bào ung thư). Chỉ vậy thôi cũng đã thấy sự quan trọng của các loại vi khuẩn có lợi trong đại tràng.
Thế mà chúng ta thường không để ý tới nó, không chăm lo nuôi dưỡng nó mà nhiều khi còn thẳng tay tiêu diệt nó.

Ví dụ: Khi bị viêm nhiễm trùng nhẹ có nhiều cách để chữa nhưng người ta thường dùng kháng sinh uống cho nhanh khỏi.
?Thuốc kháng sinh khi vào đại tràng đã làm chết hầu hết các vi khẩn có lợi. Nhiều người dung kháng sinh dài ngày đã làm cho vi khuẩn có lợi chết hầu hết mà không hồi phục được. Cho nên cứ phải uống men tiêu hóa mới tiêu hóa được.
? Vi khuẩn có lợi trong đại tràng mỗi ngày chỉ cần chúng ta cung cấp vài chục gram chất xơ để nó sinh sống và phát triển. Thế nhưng, nhiều người không cung cấp đủ cho nó.
Có những người còn có quan niệm rằng trong điều kiện đầy đủ, đồ ăn thường ép và tinh lọc cho nhẹ nhàng và bổ dưỡng. Có những người mỗi bữa ăn chỉ vài lát thịt, một lát bánh mì với bơ sữa.
Về dinh dưỡng có thể đủ nhưng sau mỗi bữa như thế thì gần như không tạo thành phân mà chỉ tồn tại một lớp váng phân bên trong đại tràng. Những váng phân này bám vào vách đại tràng giống như người ta trát dần các lớp vữa lên tường.
? Cứ như thế một thời gian dài các cục phân bám ở vách đại tràng ngày một to lên. Tới tuối 40 trở đi, nhiều người bên trong đại tràng có những cục phân to như hạt nhãn, rắn như đá, bám vào vách đại tràng làm đại tràng rúm lại, gây cản trở lưu thông tiêu hóa.

Ngoài ra, do cách ăn uống như trên cũng không có chất xơ cung cấp cho vi khuẩn có lợi làm nó chết dần di.
Đồ ăn được đưa vào dạ dày sau 3 đến 4h thì đã được chuyển hết xuống ruột. Khi đồ ăn được chuyển vào đại tràng thì sự chuyển dịch rất chậm chạp, qua 2m đại trang phải mất từ 18h-21h. Sau đó, tạo thành phân đọng ở đoạn xích ma đại tràng.
? Trong phân có rất nhiều độc tố tích từ đồ ăn nước uống với hàm lượng thấp cho nên chúng ta không bị ngộ độc. Những độc tố này được hệ thống tiêu hóa đào thải ra ngoài.
Tuy nhiên, nhiều người có thói quen nhịn đại tiện hoặc táo bón không đại tiện hàng ngày được. Những độc tố ở phân sẽ thấm vào mạch máu rồi trở về gan, tạo thành các u cục trong gan làm cho mặt gan thô , làm giảm chức năng gan và gây nhiều bệnh khác.
Đã đến lúc chúng ta cần phải cảm thương đại tràng tội nghiệp mà quan tâm đến nó. Muốn cho khỏe mạnh phải ăn ngon, ngủ say và làn da mịn màng tươi trẻ và phòng ngừa ung thư thì tuyệt đối không để bị táo bón.”-

-Lương y Nguyễn Hữu Khai chia sẻ khi trả lời giao lưu trực tuyến.

#Chăm_sóc_sức_khoẻ_chủ_động

#Bác_sĩ_tốt_nhất_là_chính_mình